click to enable zoom
loading...
We didn't find any results
open map
View Roadmap Satellite Hybrid Terrain My Location Fullscreen Prev Next
We found 0 results. View results
Your search results

Các cao ốc ở Hong Kong ẩn giấu những bí mật gì về phong thủy?

Posted by datsodo on 10 Tháng Tám, 2019
0

Trong danh sách những thành phố nhiều cao ốc nhất thế giới phải kể đến Hong Kong (Trung Quốc). Điều đặc biệt là mỗi công trình nhà ở hay văn phòng tại đây đều được tính toán kỹ lưỡng về phong thủy.

Một trong những đặc trưng văn hóa của Hồng Kông chính là nghệ thuật sắp đặt các đồ vật và thiết kế kiến trúc hài hòa với thiên nhiên bởi họ tin rằng việc thực hành phong thủy sẽ giúp đem lại vận may và thành công. Ảnh: Lonely Planet.

Người Hồng Kông tin rằng, cuộc sống của chủ nhân sẽ bị chi phối bởi hướng, hình dạng tòa nhà cho tới vị trí cửa vào hay cách bài trí nội thất bên trong. Ảnh: Four Seasons.

Khi mua một căn hộ, ngôi nhà mới hay văn phòng làm việc, người Hồng Kông đều mời các thầy phong thủy lên kế hoạch từ trước. Tất cả các công trình kiến trúc và xây dựng từ nhỏ tới lớn ở hòn đảo này đều tuân theo nguyên tắc phong thủy. Ảnh: Booking.

Các công ty tại Hồng Kông còn lập một quỹ riêng chỉ để phục vụ cho việc xem phong thủy, từ các thay đổi nhỏ như vị trí bàn giám đốc, cho đến những thay đổi lớn như phá dỡ hay xây lại một phần tòa nhà. Ảnh: Cookiesound.

Tại một công trình lớn như HSBC, phong thủy cũng được ứng dụng. Cụ thể, khi xây dựng công trình vào giữa thập niên 1980, thang cuốn thay vì bố trí thẳng hàng với lối vào, nó đã được dịch chuyển sang một bên nhằm tránh luồng khí xấu từ cảng Victoria. Ảnh: Foster + Partners.

Phần nóc tòa nhà HSBC, nơi đặt tượng điêu khắc hình súng thần công hướng về phía tòa Bank of China để chống lại năng lượng xấu. Ảnh: Amusing Planet.

Người dân Hồng Kông tin rằng sự phát triển vượt bậc của thành phố là nhờ có phong thủy tốt. Xét về địa thế, Hồng Kông có núi sau lưng và nước phía trước được cho là rất tốt về phong thủy. Ảnh: SCMP.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Compare Listings