click to enable zoom
loading...
We didn't find any results
open map
View Roadmap Satellite Hybrid Terrain My Location Fullscreen Prev Next
We found 0 results. View results
Your search results

Bố trí thùng rác hợp phong thủy

Posted by datsodo on 10 Tháng Tám, 2019
0

Với nhiều người, thùng rác đặt ở đâu cũng được, miễn sao sạch sẽ và thuận tiện trong sinh hoạt. Song với những người quan tâm đến phong thủy, vị trí đặt thùng rác cần được quan tâm vì nó chứa chất thải gây ảnh hưởng đến sức khỏe của những người trong nhà nếu không được sử dụng đúng cách.

Đặt đúng nơi

Theo lời khuyên của các chuyên gia phong thủy, vị trí “đắc địa” để đặt thùng rác là hướng Đông Nam lệch về phía Đông, hướng Tây Bắc lệch về phía Tây, hướng Đông Bắc lệch về phía Bắc và hướng Tây Nam lệch về Nam. Những nơi này thường tập trung rác hoặc có thể hội tụ rác nhưng không gây xấu phong thủy cho gia đình.

Vị trí của thùng rác ở trong nhà sẽ ảnh hưởng đến tính cát – hung hoặc sự thành công– thất bại của người sử dụng. Nếu gia chủ đặt thùng rác ở một trong bốn vị trí trên sẽ hạn chế được bệnh tật cho các thành viên trong gia đình.

Tuy nhiên, có một số người không biết cách xác định các phương hướng. Trong phong thủy có câu “khuất mắt thì không xấu”, nghĩa là nếu bất cứ vật gì không nhìn thấy thì sẽ không mất mỹ quan.

Vì vậy, nếu không xác định được vị trí hoặc phương hướng thì bạn có thể đặt thùng rác ở một chỗ khuất mà mắt không thường nhìn thấy, hoặc mua một chiếc thùng rác cách điệu sao cho nhìn từ xa không cảm giác nó là thùng rác.

Số lượng càng ít càng tốt

Bất luận là ở văn phòng hay ở nhà, số lượng thùng rác được sử dụng nên càng ít thì càng tốt. Bởi không ai mong muốn trong nhà hay tại nơi làm việc của mình luôn trong tình trạng “ô uế” từ thùng rác thoát ra.

Cũng có một số người cho rằng, bố trí thùng rác ở nhiều nơi trong nhà sẽ tiện lợi hơn, vệ sinh hơn, tránh tình trạng vất rác lung tung, bừa bộn. Điều này cũng không sai, nhưng có thể sự tiện lợi này sẽ dần dần hình thành uế khí, ảnh hưởng xấu đến vận khí của bạn và người xung quanh nếu lượng rác bị trữ lại trong thùng quá lâu.

Ngoài ra, một điểm khác cần lưu ý là rác phải được cho hẳn vào thùng rác. Nếu vứt cẩu thả hoặc làm rơi xung quanh thùng rác sẽ không tốt.

Kích cỡ thùng rác

Theo quan niệm của người xưa, thùng rác cỡ nhỏ thường tốt hơn cỡ lớn, nhất là khi kết hợp việc chọn thùng rác với số lượng người dùng.

Nếu nhà ở hay văn phòng làm việc chỉ có từ ba đến năm người sinh sống thì tốt nhất nên sử dụng thùng rác cỡ nhỏ. Trường hợp số lượng người sử dụng nhiều hơn thì có thể chọn thùng rác có kích cỡ vừa phải, không quá lớn và mỗi ngày chịu khó làm vệ sinh hai lần vào buổi sáng – tối nhằm tránh phát sinh vi khuẩn hoặc các mùi hôi, thối.

Kích cỡ thùng rác quá to còn gây mất thẩm mỹ đối với những căn nhà có diện tích hẹp. Thùng rác càng to càng dễ gây sự chú ý. Thay vì bố trí một thùng rác nhỏ hoặc vừa ở góc phòng khách vừa hợp phong thủy, vừa tạo mỹ quan cho căn nhà thì thùng rác quá to sẽ mang tác dụng ngược lại. Vì vậy, bạn cần cân nhắc kỹ khi chọn kích thước thùng rác cho phù hợp với căn nhà và diện tích của căn nhà.

Có nắp đậy hay “lộ thiên”?

Bằng quan sát trực quan cho thấy, loại thùng rác có nắp có thể ngăn chặn mùi hôi của rác thải ra ngoài tạo thành sát khí quẩn quanh trong không gian sống. Nếu như thùng rác nhà bạn hiện không có nắp, thì cách hóa giải tốt nhất là thường xuyên làm sạch thùng rác, tránh để xuất hiện mùi hôi. Bạn có thể dùng túi nylon, giấy báo hoặc bất cứ vật dụng gì có thể che được miệng thùng rác.

Một thùng rác có nắp đậy còn ngăn chặn nguy cơ côn trùng, chuột, gián bò vào mang rác từ trong thùng ra ngoài gây mất vệ sinh.

Thậm chí có nơi người dân bố trí một thùng rác có phân loại rác và nắp đậy ở trước cửa nhà. Khi nhân viên vệ sinh đến, họ căn cứ theo phân loại rác, giúp việc thu gom dễ dàng hơn. Việc làm này vừa tạo nếp sống văn minh, vừa tạo mỹ quan cho khu đô thị.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Compare Listings