click to enable zoom
loading...
We didn't find any results
open map
View Roadmap Satellite Hybrid Terrain My Location Fullscreen Prev Next
We found 0 results. View results
Your search results

TP.HCM nở rộ xu hướng “ở chung cư – đầu tư đất nền, nhà phố”

Posted by datsodo on 26 Tháng Tám, 2019
0

Chị Hoàng Anh, một nhà đầu tư Tp.HCM dù sở hữu nhà phố mặt tiền quận 1, biệt thự đơn lập quận 8 và đất nền ở cả Khu Đông lẫn Nam Tp.HCM nhưng vẫn chọn căn hộ chung cư làm nơi sinh sống cho cả gia đình.

Đây là kiểu đầu tư đang rất thịnh hành tại Tp.HCM và thể hiện xu hướng “ở chung cư đầu tư đất nền, nhà phố” của nhiều nhà đầu tư. Căn hộ Chị Hoàng Anh đang ở thuộc hàng cao cấp, là một căn penthouse có an ninh 4 lớp (bảo vệ ở cổng dự án, tiếp tân trực tại sảnh mỗi block, vận hành thang máy bằng thẻ từ và cửa từ thông minh vào nhà). Mỗi tháng, chi phí cho quản lý căn hộ cũng bạc triệu. Chưa kể, nhà đầu tư này còn bỏ tiền mua hẳn chỗ đỗ ôtô riêng.

Chị Hoàng Anh cho biết, mỗi tháng đang có 4.000 USD từ tiền cho thuê căn nhà phố mặt tiền quận 1 và căn biệt thự tại quận 8. Trong khi đó, các lô đất nền quận 9, Nhà Bè và Cần Giờ đang để trống, trồng rau chứ không khai thác được gì. Theo Chị Hoàng Anh, những tài sản bất động sản liền thổ có thể coi là một kênh đầu tư cho lợi nhuận đột biến, còn căn hộ mới là nơi để hưởng thụ vì đảm bảo được cả hai tiêu chí an toàn và tiện nghi. “Căn hộ là tiêu sản, gia đình tôi tận hưởng cuộc sống tiện nghi ở chung cư còn đất nền, nhà phố là kênh đầu tư cho tương lai”, Chị Hoàng Anh nói.

Thực tế, những người chọn ở chung cư cao cấp để tận hưởng cuộc sống như Chị Hoàng Anh không phải ít và đang là xu hướng phổ biến ở các đô thị lớn. Họ có trong tay khối tài sản lớn và nhiều nhà, đất trị giá hàng chục tỷ đồng nên không tiếc tiền đầu tư cho nơi ở. Nhưng thực tế, ngay cả những người thuộc tầng lớp trung lưu mới nổi, có dòng tiền tích lũy chỉ ở mức từ 4-5 tỷ đồng cũng cho biết rất có hứng thú với xu hướng ở chung cư đầu tư đất nền, nhà phố.


Đầu tư đất nền, nhà phố, sống ở chung cư là xu hướng đang thịnh hành tại Tp.HCM

Anh Nam, 34 tuổi, dân lập trình cho biết, thu nhập mỗi tháng của anh khoảng 2.000 USD, sau nhiều năm anh tích lũy được dòng tiền khoảng 5 tỷ đồng. Anh phân bổ số tiền này như sau: dùng 1,5 tỷ đồng mua căn hộ 56 m2 tại quận 9 để ở. Còn 3,5 tỷ đồng, anh mua một căn nhà phố hẻm tại quận Tân Bình vào năm 2016. Trong vòng 2 năm 2017 và 2018, thị trường bất động sản liên tục có các đợt sốt đất nên giá đã lên khá cao. Nhà đầu tư này dự tính, Tết Kỷ Hợi này sẽ dồn tiền thưởng và dòng vốn tích lũy để mua đất nền vùng ven Sài Gòn với mục đích đầu tư lâu dài.

“Gia đình tôi chỉ có 3 người, hai vợ chồng và một cậu con trai, chỗ ở tiện nghi là được, chưa cần rộng rãi. Toàn bộ tiền tôi muốn đầu tư đất nền, nhà phố vì kỳ vọng sinh lãi kép trong tương lai”, anh Nam cho biết.

Ông Nguyễn Lộc Hạnh – DKR cũng xác nhận, kiểu ở chung cư, đầu tư đất nền và nhà phố đang là xu hướng phổ biến tại Tp.HCM trong vài năm gần đây, mặc dù còn rất nhiều người Việt vẫn giữ quan niệm nhà liền thổ hơn. Sở dĩ trào lưu này ngày càng thịnh hành vì gần đây, phân khúc chung cư có sự phát triển mạnh mẽ cả về số lượng lẫn chất lượng, đạt được sự hoàn thiện từ tiện ích, dịch vụ, môi trường sống đến kết nối giao thông.

CEO của DKRA cho rằng, sở dĩ nhiều người đang chuộng ở chung cư hơn dù đang sở hữu nhiều nhà liền thổ là do muốn được đảm bảo về sự an toàn. Tiêu chí đầu tiên mà khách hàng chọn căn hộ chung cư để ở là an ninh nhiều lớp. Thực tế, ngày càng có nhiều căn hộ mới được vận hành bởi các đơn vị quản lý chuyên nghiệp, tiêu chuẩn an ninh cao.

Tiêu chí thứ hai khiến nhiều người lựa chọn chung cư là tính tiện nghi. Khoảng 90% các căn hộ cao cấp nằm ở khu vực trung tâm và cận trung tâm được đưa vào sử dụng gần đây đều đáp ứng đủ các tiện ích dịch vụ như hồ bơi, siêu thị, gym, spa, trường học…

Trong khi đó, dòng tiền của nhà đầu tư gần như đổ hết vào bất động sản liền thổ (nhà phố và đất nền) là do 2-3 năm gần đây liên tục có các đợt sốt đất. Ông Hạnh cho rằng, nhà đầu tư chọn đất nền có vị trí ở các vùng ven Sài Gòn hoặc nhà phố vì mặt bằng giá nhìn chung còn thấp, biên độ tăng giá cao. Giá đất nhiều nơi tại Tp.HCM và giáp ranh đã tăng ít nhất gấp 2-3 lần sau khi trải qua các đợt sốt đất trong năm 2016-2017 và đầu năm 2018.

Thực tế cho thấy, thị trường bất động sản thường lặp lại các chu kỳ, trong vòng 10 năm lại có vài cơn sốt đất với mức biến động giá từ 3-5 lần. Chính diễn biến này đã khiến các tầng lớp trong xã hội đều dồn dòng tiền nhàn rỗi của mình vào bất động sản liền thổ để tìm kiếm cơ hội sinh lời đột biến. Đồng thời, nhà đất vẫn được coi là kênh trú ẩn an toàn, khả năng chống trượt giá tốt.

Theo dự báo của ông Nguyễn Lộc Hạnh, thời gian tới xu hướng ở chung cư đầu tư đất nền nhà phố vẫn không ngừng gia tăng tại đô thị sôi động như Tp.HCM. Hưởng thụ cuộc sống ở nơi an ninh và tiện nghi vượt trội, cất tiền nhàn rỗi vào đất nền, nhà phố sẽ là xu hướng dần thay thế quan niệm ở nhà liền thổ để giữ đất, giữ tiền vốn đã cắm rễ trong tiềm thức của người Việt.

“Thị trường bất động sản sẽ phân hóa rõ hai cực hưởng thụ và đầu tư”, ông Hạnh cho biết. Các sản phẩm chung cư sẽ ngày càng hoàn thiện và đáp ứng tốt nhu cầu hưởng thụ chất lượng cuộc sống của người dân đô thị ở mọi phân khúc. Cùng với đó, với lợi thế là kênh trú ẩn an toàn và có khả năng sinh lời đột biến, đất nền và nhà phố vẫn là sản phẩm đầu tư được những người có dòng vốn từ trung bình đến khá lớn ưa thích.
(Theo VNEXPRESS)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Compare Listings