click to enable zoom
loading...
We didn't find any results
open map
View Roadmap Satellite Hybrid Terrain My Location Fullscreen Prev Next
We found 0 results. View results
Your search results

Hấp dẫn đầu tư xây nhà cho công nhân thuê ở Long An, Bình Dương

Posted by datsodo on 8 Tháng Tám, 2019
0

Theo JLL, Bình Dương, Đồng Nai, Long An và Bà Rịa – Vũng Tàu đang có nhiều tiềm năng phát triển bất động sản với làn sóng dịch chuyển công nhân, nhà máy.

Trong báo cáo của JLL được công bố vào đầu tháng 8 về tiềm năng bất động sản các tỉnh phía Nam, các tỉnh lân cận TP.HCM như Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu nổi lên với nguồn cầu tăng ở nhóm bất động sản văn phòng và bất động sản công nghiệp.

Xu hướng này diễn ra nhờ sự chuyển dịch của số lượng lớn nguồn lao động từ các khu vực khác cũng như “làn sóng” dời nhà máy từ Trung Quốc sang Việt Nam của các tập đoàn lớn.

Giá thuê đất công nghiệp Long An vượt ngưỡng 100 USD/m2

Theo báo cáo quý II của JLL, Long An đang nổi lên như một lựa chọn mới cho các nhà đầu tư công nghiệp giữa bên cạnh hai lựa chọn truyền thống là Bình Dương và Đồng Nai. Giá thuê đất công nghiệp hiện tại ở đây đã vượt ngưỡng 100 USD/m2/chu kỳ thuê. Con số này là mức tăng cao nhất được ghi nhận trong quý vừa qua.

Trong khi đó, việc các công ty đa quốc gia di dời nhà máy sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam là một trong những yếu tố chính giúp thúc đẩy thị trường bất động sản công nghiệp Đồng Nai. Giá thuê đất công nghiệp tại Đồng Nai đã tăng lên mức 90 USD/m2/chu kỳ thuê, tăng 15,8% so với cùng kỳ năm trước do nhu cầu thuê tăng mạnh.

JLL cũng đánh giá Bình Dương có lợi thế là địa phương có nền tảng kinh tế vững mạnh với hệ thống cơ sở hạ tầng phát triển đồng bộ và thủ tục hành chính hiệu quả, có thể hỗ trợ doanh nghiệp một cách hiệu quả. Nhờ vậy giá thuê đất công nghiệp ở Bình Dương hiện nay cũng ở mức 80 USD/m2/chu kỳ thuê.

Thị trường đất công nghiệp ở Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn được nhận định là phải chăng với giá thuê trung bình đạt 67 USD/m2/chu kỳ thuê.

Nhu cầu nhà ở cao từ dòng người lao động

Ông Stephen Wyatt, Tổng giám đốc JLL Việt Nam, nhìn nhận: “Sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp, đặc biệt là công nghiệp sản xuất đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm hơn. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng bùng nổ dẫn đến tình trạng thiếu nhân lực trầm trọng, điều này đang trở thành rào cản lớn đối với nhưng công ty đang có ý định đặt nhà máy sản xuất tại Bình Dương”.

Theo JLL, làn sóng nhân công lao động đổ về Bình Dương đang thúc đẩy nguồn cung và giá thuê căn hộ và văn phòng tại khu vực này. Nguồn cung căn hộ tại đây đạt hơn 24.000 căn với giá bán trung bình khoảng 939 USD/m2. Nhà đất đạt hơn 4.500 căn với giá bán trung bình đạt 1.374 USD/m2. Thị trường văn phòng cho thuê cũng ghi nhận nguồn cung đạt 48.400 m2, giá thuê trung bình là 11,5 USD/m2/tháng.Bùng nổ mặt bằng bán lẻ

Sự góp mặt của các ông lớn trong ngành bán lẻ như Aeon Mall, Lotte Mart và Vincom Plaza Tân An ở Long An khi hoàn thành hứa hẹn sẽ khiến thị trường bất động sản bán lẻ địa phương bùng nổ, trở thành thị trường bán lẻ lớn thứ 2 trong các tỉnh phía Nam, chỉ đứng sau TP.HCM. Nguồn cung mặt bằng bán lẻ tại Bình Dương đạt 166.300 m2 với giá cho thuê trung bình 16,7 USD/m2/tháng.

Tương tự, các siêu thị và trung tâm thương mại lớn ở thành phố Biên Hòa cũng đang tạo nên một thị trường mặt bằng bán lẻ với tổng nguồn cung 121.850 m2, giá cho thuê đạt 16,2 USD/m2/tháng.

Thị trường Bà Rịa – Vũng Tàu cũng sở hữu một nguồn cung lên đến 139.100 m2 với giá cho thuê khá cao, đạt 14,7 USD/m2 nhờ ưu thế về du lịch và lực lượng lao động đông đảo sinh sống ở đây.

Đặc biệt, Long An đang trên đà phát triển với giá thuê thấp nhất với 13,5 USD/m2 đây chính là cơ hội, miền đất mới cho các nhà đầu tư đổ xô về đây trong giai đoạn đầu, bởi vì trong tương lai gần nhất, Long An sẽ phát triển không kém gì Bình Dương và Đồng Nai.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Compare Listings