click to enable zoom
loading...
We didn't find any results
open map
View Roadmap Satellite Hybrid Terrain My Location Fullscreen Prev Next
We found 0 results. View results
Your search results

Có nên mua nhà đất trong tháng ngâu?

Posted by datsodo on 8 Tháng Tám, 2019
0

Tâm lý kiêng kỵ mua nhà đất trong tháng 7 âm lịch trong những năm gần đây đã không còn quá nặng nề. Nhiều người còn chọn xuống tiền vào thời điểm này để được giảm giá, hưởng ưu đãi…

Tháng 7 âm lịch hay còn được gọi là tháng ngâu. Theo quan niệm dân gian, đây là tháng không mang lại may mắn nên người dân thường tránh làm những việc lớn như mua nhà, xây nhà, cưới hỏi… Tâm lý “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” thực tế đã ít nhiều có những tác động đến thị trường bất động sản.

Nhiều ưu đãi hấp dẫn

Không kiêng kỵ như nhiều người, chị Mai (Thanh Xuân, Hà Nội) quyết định mua nhà vào tháng 7 âm lịch để được hưởng nhiều chính sách ưu đãi. Chị kể, hai vợ chồng chị tiết kiệm được một khoản tiền nhỏ nên quyết định tìm mua một căn nhà ở mức giá tầm trung nằm trên trục đường Láng Hạ (quận Ba Đình) để tiện cho việc đi làm.

Theo dõi, tìm hiểu các dự án trong một thời gian dài, chị Mai thấy ngoài những ưu đãi vốn có thì đặc biệt trong tháng 7 âm lịch, các dự án còn có thêm nhiều khuyến mại khác, do đó chị đã quyết định không kiêng kỵ mà đặt mua. Cụ thể, khách hàng mua dự án này trong tháng 7 âm lịch sẽ được miễn 2 năm phí gửi ô tô, được tặng thẻ tập gym thời hạn 1 năm, hơn nữa còn được chiết khấu 2% giá trị căn hộ.

Thực tế, trong những năm gần đây, tháng 7 âm lịch đã không còn là thời điểm “chơi dài” của các sàn và môi giới bất động sản. Nhiều khách hàng thậm chí còn tranh thủ mua nhà đất vào thời điểm này. Dù giao dịch trong tháng này chậm hơn những tháng khác nhưng các doanh nghiệp vẫn tất bật tung ra nhiều ưu đãi hấp dẫn để bán hàng.

Theo các nhà môi giới, mua nhà trong tháng 7 âm lịch, người mua sẽ được hưởng lợi. Bởi trong khi vẫn còn nhiều người có tâm lý e ngại thì để kích cầu, các doanh nghiệp sẽ tung ra nhiều chính sách ưu đãi, khuyến mại hấp dẫn như giảm giá 3-5%, tặng nội thất, vàng hay vé du lịch…

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cho rằng, tâm lý kiêng kỵ tháng ngâu phổ biến khi quy mô thị trường còn nhỏ nhưng thị trường hiện đã lớn nên tâm lý này cũng dần mất đi. Những năm gần đây, giao dịch bất động sản trong tháng 7 âm lịch không quá chênh lệch so với những tháng liền kề. Nguyên nhân không chỉ do tâm lý người mua dần thay đổi mà còn bởi các doanh nghiệp đã chủ động hút khách bằng các chương trình bán hàng hấp dẫn. Nhiều chủ đầu tư còn cho khách đặt cọc, lùi thời hạn ký hợp đồng nhưng vẫn được hưởng ưu đãi áp dụng riêng trong tháng 7 âm lịch.

Chuyên gia phong thủy nói gì?

Về tâm lý tránh mua nhà đất trong tháng ngâu, dưới góc độ phong thủy, chuyên gia phong thủy Thiên Thanh cho rằng, điều cần quan tâm khi mua nhà đất là hướng nhà, hướng cửa ngõ chứ không phải tháng mua nhà. Cũng theo vị chuyên gia này, việc mua nhà chỉ là ký kết hợp đồng nên không ảnh hưởng nhiều về tâm linh. Còn những người mua để kinh doanh thì hoàn toàn không liên quan đến quan niệm trên.

“Người ta nói tháng 7 là tháng cô hồn nhưng tôi lại nhìn ở góc độ khác. Tại sao chúng ta không nghĩ về những điều tốt đẹp, gọi đây là tháng Vu Lan báo hiếu. Mua nhà đất trong tháng Vu Lan báo hiếu là điều tốt chứ sao phải kiêng kỵ. Cô hồn chỉ là một quan niệm, giống như việc người dân miền Nam quan niệm không cúng chuối vì sợ chuối nghĩa là chúi lủi, là đi xuống. Việc mua nhà và việc dọn về ở khi nào là hai chuyện khác nhau. Bây giờ có tiền thì cứ mua, rồi xem phong thủy để chọn thời gian thích hợp thực hiện cúng bái thổ địa rồi dọn về ở sau”, chuyên gia Thiên Thanh phân tích.

Chung quan điểm, nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Nguyễn Hùng Vĩ cho rằng, để yên tâm về mặt tâm lý, người dân có thể có chút niềm tin vào tín ngưỡng nhưng không nên quá mê tín. Theo ông, không thể để vấn đề mê tín ảnh hưởng đến cuộc sống, chỉ có thể coi đó là gia vị cho cuộc sống. Hơn nữa, ngày xấu hay ngày tốt là do quan niệm, đạo Phật cũng không dạy phải kiêng kỵ trong tháng 7 âm lịch.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Compare Listings