click to enable zoom
loading...
We didn't find any results
open map
View Roadmap Satellite Hybrid Terrain My Location Fullscreen Prev Next
We found 0 results. View results
Your search results

7 lời khuyên cho người trẻ muốn mua căn hộ tại TP.HCM

Posted by datsodo on 29 Tháng Tám, 2019
0

Việc lựa chọn một căn hộ phù hợp là đề tài được nhiều người trẻ nhắc đến trước bối cảnh giá nhà đất tại TP.HCM ngày càng tăng cao như hiện nay.

Việc lựa chọn một căn hộ phù hợp là đề tài được nhiều người trẻ nhắc đến trước bối cảnh giá nhà đất tại TP.HCM ngày càng tăng cao như hiện nay.

Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, tính đến ngày 1/4, TP.HCM có mật độ dân số 4.363 người/km2 và là địa phương đông dân nhất cả nước. Chính vì thế, đây là một trong những thị trường bất động sản sôi động nhất với nhiều phân khúc dự án đáp ứng hầu hết nhu cầu của người dân.

Tuy nhiên, đối với người trẻ ở độ tuổi 25-40 khi vừa ổn định công việc và chưa có nhiều khoản tích lũy, việc sở hữu một căn hộ tại TP.HCM sẽ đòi hỏi quá trình cân nhắc rất kỹ lưỡng. Dưới đây là 7 lời khuyên hữu ích trong việc lựa chọn một căn hộ ưng ý mà vẫn đảm bảo sự ổn định về lâu dài.

1. Tìm thời điểm thích hợp

Đầu tiên, hãy phân tích năng lực tài chính và tình hình sự nghiệp của bạn. Nếu thu nhập của bạn chưa ổn định hoặc vị trí trong công ty còn quá bấp bênh, thậm chí bạn đang cân nhắc đến việc thay đổi chỗ làm thì nên chờ đợi một thời điểm hợp lý hơn trong tương lai. Vì vậy, cẩn trọng xem xét những điều này sẽ giúp bạn tránh được việc phải chi nhiều tiền hơn để hoàn thành giấc mơ an cư, lạc nghiệp.

Chỉ khi có công việc và thu nhập ổn định mới nên nghĩ đến chuyện mua nhà. Ảnh: Squaredpixels/iStock.

2. Lựa chọn khu vực sinh sống phù hợp

Khi chọn mua bất động sản nhà ở, điều quan trọng nhất là sự tiện lợi và mong muốn gắn bó lâu dài với căn nhà. Với người trẻ chưa có quỹ tài chính lớn để sinh sống tại trung tâm thành phố, một căn nhà/căn hộ ở các quận lân cận có kết nối giao thông liền mạch với trung tâm, dễ dàng đi đến nơi làm việc và có nhiều tiện ích xung quanh như chợ, siêu thị, bệnh viện, trường học, khu vui chơi… là sự lựa chọn tối ưu.

3. Xác định khoản tiền hợp lý để mua căn hộ

Số liệu của UBND TP.HCM cho thấy thu nhập bình quân đầu người năm 2018 của TP.HCM đạt hơn 6.300 USD/ năm. Trong khi đó, phân khúc chung cư bình dân ở TP.HCM hiện có giá 26-27 triệu đồng/m2.

Theo chuyên gia bất động sản cá nhân Phan Công Chánh, thông thường 10-15 năm sau khi ra trường, các bạn trẻ mới có khả năng mua được nhà.

Trừ các trường hợp gia đình chu cấp hoặc hỗ trợ, bạn chỉ nên vay ngân hàng tối đa 50% giá trị căn nhà với lãi suất không vượt quá 50% thu nhập, theo vị chuyên gia này. Điều này nhằm đảm bảo cân đối tài chính và đủ khả năng để xử lý các tình huống ngoài mong đợi trong tương lai.

Bạn chỉ nên vay ngân hàng tối đa 50% giá trị căn nhà với lãi suất không vượt quá 50% thu nhập. Ảnh: Shutterstock.

4. Ưu tiên các dự án hỗ trợ chính sách thanh toán tốt

Khi vừa ổn định công việc và thu nhập chưa cao, bạn nên tìm đến các dự án bất động sản nhà ở có chính sách thanh toán ưu đãi để tiết kiệm chi phí ngay từ đầu. Chia nhỏ các đợt thanh toán và liên kết với ngân hàng uy tín để hỗ trợ lãi suất cho vay là những điểm cần được chú trọng.

5. Tìm hiểu kỹ và lựa chọn dự án từ chủ đầu tư và đơn vị thi công uy tín

Trong bất kỳ dự án nào, chủ đầu tư và đơn vị thi công cũng là yếu tố mà người mua quan tâm. Uy tín của doanh nghiệp cùng bề dày kinh nghiệm sẽ góp phần đảm bảo cho chất lượng không gian sống tương lai của cư dân.

Ngoài ra, việc lựa chọn công trình “xanh” với thiết kế tối ưu và sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường cũng là điều mà người trẻ nên cân nhắc. Bởi khi đó, bạn không chỉ cắt giảm tiêu thụ năng lượng, hạn chế phát thải khí CO2 ra môi trường mà còn tiết kiệm được chi phí sinh hoạt từ điện, nước đến các dịch vụ công cộng khác.

Nên tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư và đơn vị thi công trước khi quyết định mua nhà. Ảnh: Nateemee/Getty Images.

6. Chỉ tìm đến dự án có pháp lý rõ ràng

Khi bỏ ra một số tiền lớn để mua nhà/căn hộ, người trẻ cần tìm hiểu kỹ về tính pháp lý của dự án. Người mua nhà có thể tìm hiểu thông tin về các dự án qua nhiều kênh truyền thông để giảm thiểu nguy cơ về pháp lý. Điều đó cũng đồng nghĩa, dự án nào đủ giấy tờ theo luật định sẽ được khách hàng ưu tiên chọn mua.

7. Cân nhắc kỹ lưỡng và tham khảo ý kiến chuyên gia

Đứng trước một căn nhà trong mơ, bao giờ chúng ta cũng dễ mủi lòng. Tuy nhiên, bạn vẫn nên dành thời gian tham khảo thêm nhiều dự án khác, cân nhắc các ưu, nhược điểm của căn hộ và nhờ đến sự tư vấn của gia đình, bạn bè cùng một số chuyên gia ở lĩnh vực bất động sản trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng. Đừng bao giờ quên rằng căn hộ sẽ là tài sản gắn bó lâu dài với bạn và gia đình.

Nên dành thời gian cân nhắc kỹ để đảm bảo lựa chọn đúng căn nhà phù hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Compare Listings