click to enable zoom
loading...
We didn't find any results
open map
View Roadmap Satellite Hybrid Terrain My Location Fullscreen Prev Next
We found 0 results. View results
Your search results

Bất ngờ với bước chuyển mình của nhà, đất Củ Chi

Posted by datsodo on 1 Tháng Mười, 2019
0

Củ Chi đang là vùng trũng giá đất trong thành phố, được kỳ vọng sẽ có biên độ tăng giá tốt.

Ngoài ra, dự án đại lộ ven sông do Công ty TNHH Âu Lạc Quảng Ninh (thuộc Tập đoàn Tuần Châu) thực hiện cũng đã được TP.HCM kiến nghị Bộ GTVT bổ sung vào quy hoạch đường cao tốc TP.HCM – Mộc Bài. Khi thành hình, tuyến đại lộ này sẽ nối trung tâm TP từ bến Bạch Đằng (quận 1) với các quận, huyện phía Tây như Hóc Môn, Củ Chi, quận 12, Gò Vấp… giúp phá thế độc đạo của quốc lộ 22, tức đường Xuyên Á hiện nay. Đây cũng là cơ hội để khu đô thị Tây Bắc TP.HCM rộng 9.000 ha đã quy hoạch hơn 15 năm nay được thực hiện.

Cùng với đó, nhiều doanh nghiệp lớn đã đổ về Củ Chi đầu tư dự án quy mô lớn giúp thị trường BĐS ở đây sôi động dần lên. Một tập đoàn BĐS lớn của Việt Nam đã mua 97,7% vốn góp trong Công ty TNHH Đô thị ĐH Quốc tế Berjaya Việt Nam (BVIUT) từ các đối tác Malaysia, tổng giá phí chuyển nhượng hơn 500 triệu USD. Công ty này trước đó đang thực hiện một dự án lớn tại Củ Chi nhưng bị “đứng hình” nhiều năm. Các nhà đầu tư kỳ vọng việc này sẽ giúp dự án được tái khởi động trong thời gian tới, tạo sinh khí mới cho khu vực.


Giá đất các dự án có pháp lý rõ ràng tại Củ Chi đang tăng đáng kể. Ảnh: Q.HUY

Hướng phát triển lâu dài

Không phải ngẫu nhiên mà hàng loạt tập đoàn lớn chuyển hướng rót vốn vào khu đô thị Tây Bắc. Việc quy hoạch lại định hướng phát triển từ phía nam TP (quận 7, Nhà Bè) sang khu tây bắc là nền móng vững chắc để các doanh nghiệp đón đầu cơ hội đầu tư. Việc điều chỉnh hướng quy hoạch phát triển đô thị này sẽ giúp TP ứng phó với tình trạng biến đổi khí hậu, nước biển dâng trong tương lai gần. TP vốn là một trong những địa phương bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi phần lớn diện tích nằm trên vùng đất thấp.

Cú hích về hạ tầng và sự có mặt của nhiều “ông lớn” đã khiến diện mạo huyện Củ Chi có nhiều chuyển biến tích cực. Ông Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia tài chính BĐS, đưa ra lời khuyên nếu nhà đầu tư mua đất Củ Chi để chờ tăng giá thì các khu vực gần tuyến đường lớn, trường học, bệnh viện, khu công nghiệp, gần sông sẽ có khả năng tăng giá cao nhất. Lý do đây là khu vực có quy hoạch cơ sở hạ tầng phát triển, giao thông thuận lợi và có dịch vụ tiện ích đầy đủ, đáp ứng được nhu cầu xây nhà an cư hoặc mở cửa hàng kinh doanh.

Hiện tại ở Củ Chi xuất hiện rất nhiều dự án đất nền được rao bán. Tuy nhiên, quy hoạch chỉ mới có trong lời nói của các tư vấn viên nên chưa đáng tin cậy. Nhà đầu tư nên xem kỹ bộ hợp đồng pháp lý, chỉ nên rót vốn vào những khu đất đã có quy hoạch 1/500, hợp đồng chuyển nhượng dự án (nếu có). Về bài toán tài chính, chỉ nên đầu tư khi có một khoản tiền nhàn rỗi, ngưỡng vay an toàn là dưới 50% giá trị tài sản và phải chọn những dự án có chủ đầu tư uy tín.

Theo quy hoạch của TP.HCM thì huyện Củ Chi là đô thị vệ tinh trọng điểm của vùng đô thị TP với tứ giác gồm Long An, Tây Ninh, Bình Dương. Đây là những khu vực có hệ thống giao thông kết nối thuận lợi, tập trung đông dân cư và các dịch vụ tiện ích đã tương đối đầy đủ.Trong đó, Củ Chi được nhận định sẽ là khu vực tiềm năng bậc nhất để phát triển BĐS bởi nằm giữa TP.HCM, Long An, Tây Ninh và Bình Dương. Đồng thời đây là nơi sẽ xây dựng khu đô thị Tây Bắc nhằm mục đích giãn dân, phát triển kinh tế kết nối với khu vực Tây Nam bộ. 

QUANG HUY

Compare Listings